Những nhà giáo nghỉ hưu không nghỉ việc

Rời bục giảng nhà trường, nghỉ hưu theo chế độ, nhiều giáo viên về địa phương tiếp tục đảm nhận nhiều công việc mới. Với những kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy, họ đã và đang góp phần quan trọng vào sự đổi thay của địa phương.

Sau hơn 30 năm công tác tại Trường Trung học phổ thông Phú Bình và Trường Trung học phổ thông Lương Phú của tỉnh Thái Nguyên, năm 2010, thầy Tạ Văn Thái nghỉ hưu theo chế độ về sinh hoạt tại Tổ dân phố Nguyễn 1 Thị trấn Hương Sơn huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Đầu năm 2011, thầy Thái được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ Tổ dân phố. Gần 10 năm đảm nhiệm công việc này, thầy Thái đã cùng cấp ủy chi bộ lãnh đạo tổ dân phố ngày một đổi thay, được nhân dân tin tưởng đồng thuận.

Ông Dương Văn Tín, người dân Tổ dân phố Nguyễn 1, thị trấn Hương Sơn chia sẻ: Từ khi làm Bí thư chi bộ, thầy Thái luôn phát huy tinh thần dân chủ được nhân dân tin tưởng. Dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thái, diện mạo tổ dân phố ngày một được đổi thay.